Báo giá lại là gì? Cách khắc phục báo giá lại trên sàn Exness

Báo giá lại là thông báo do nhà môi giới gửi cho nhà giao dịch để thông báo rằng giá mà họ yêu cầu không còn hỗ trợ nữa và cung cấp giá mới cho nhà giao dịch.

Báo giá lại là gì?

Như đã nêu trên, báo giá lại là một thông báo hiển thị trên màn hình thiết bị giao dịch đầu cuối của bạn, có chức năng thông báo cho bạn về sự thay đổi giá. Thông báo này xuất hiện trong 3 giây và nếu thông báo bị từ chối hoặc không có hành động nào được thực hiện, thì chính lệnh đó sẽ bị hủy.

Vì sao xảy ra báo giá lại?

Báo giá lại xuất hiện khi có sự thay đổi về giá trong lúc nhà giao dịch đang cố khớp lệnh bằng chức năng khớp lệnh tức thời. Khớp lệnh tức thời có nghĩa là nhà môi giới sẽ khớp lệnh của một nhà giao dịch với mức giá yêu cầu, hoặc không hề khớp lệnh.

Do đó, khi công cụ có sự thay đổi về giá, nhà môi giới sẽ thông báo cho nhà giao dịch bằng cách hiển thị thông báo cho biết giá mới.

a. Nếu nhà giao dịch chấp nhận mức giá mới, thì lệnh sẽ được khớp ở đúng mức giá mới đó (trừ khi giá lại thay đổi thì sẽ có thông báo báo giá lại khác).

b. Nếu nhà giao dịch từ chối giá hoặc không thực hiện hành động nào, thì báo giá lại sẽ biến mất sau 2 giây và lệnh giao dịch sẽ bị hủy.

Ví Dụ:

Một nhà giao dịch muốn đặt lệnh mua cho EURUSD trong tài khoản Pro có hỗ trợ tính năng khớp lệnh tức thời. Khi nhà giao dịch nhấp vào Mua trên nền tảng giao dịch, giá sẽ là 1.21701/1.21727 nhưng sẽ nhanh chóng chuyển thành 1.21715/1.21738 khi nhà giao dịch nhấp vào Mua.

Nhà giao dịch sẽ thấy thông báo báo giá lại trên màn hình để xác nhận giá mới thay đổi. Thông báo này sẽ hiện trên màn hình trong 3 giây; nếu được chấp nhận, thì lệnh sẽ được khớp với giá mới (1.21738). Nếu báo giá lại bị từ chối hoặc không có hành động nào được thực hiện, thì lệnh sẽ bị hủy.

Cách hạn chế báo giá lại

Sau đây là vài mẹo giúp hạn chế báo giá lại:

  1. Kiểm tra xem đường truyền Internet của bạn có bị kém hay không hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để sửa lỗi.
  2. Sử dụng một VPS (Máy chủ riêng ảo).
  3. Thiết lập độ lệch tối đa trong cửa sổ lệnh của bạn.
  4. Kiểm tra các thiết lập của EA và đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng.
  5. Tránh giao dịch trong các điều kiện thị trường nhiều biến động như vào giờ thị trường đóng cửa và khi công bố tin tức quan trọng.
  6. Trong Cửa sổ Market Watch (Bảng giá), hãy ẩn những biểu tượng hiện không sử dụng.
  7. Giao dịch với khớp lệnh thị trường.

Chọn tài khoản nào để hạn chế báo giá lại tại Exness

Exness cung cấp cho Trader 4 loại tài khoản là  ZeroProStandard và Raw Spread. Thì trong 4 tài khoản này tài khoản Stand là không có báo giá lại. Mặc dù với tài khoản Stand spread cao hơn 1 chút so với Pro hay Zero/Raw nhưng đây là loại tài khoản không hề có báo giá lại, khớp lệnh ngay lập tức.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan