Bitcoin vượt qua móc 23 nghìn đô la trước khi quay đầu?

Giá Bitcoin tiếp tục tăng lên vào cuối tuần qua, có thời điểm tăng hơn 23.000 đô la – lần đầu tiên BTC vượt ngưỡng kể từ đầu tháng 8 – trước khi giảm vào cuối Chủ nhật.

Vốn hóa thị trường gần của loại tiền điện tử lớn nhất đã được giao dịch trên 22.750 đô la, gần như không thay đổi trong 24 giờ qua nhưng tăng hơn 8% trong tuần qua. Bitcoin đã tăng khoảng 37% trong năm nay khi các nhà đầu tư đã bắt đầu bị loại , gần đây nhất là sự kiện Genesis Global Holdco LLC đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, mặc dù trong một email gửi tới CoinDesk, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền điện tử BitBull Capital, đã nói rằng đợt tăng giá này là mức tăng điển hình trong đã được ghi nhận trong quý đầu tiên của năm 2023 “kế thúc một thời gian dài chứng kiến ​​sự tích lũy của các vị thế bán khống.”

Nhưng trong khi đó DiPasquale lại viết: “Thị trường đã tăng trưởng, một phần thúc đẩy đợt siết chặt ngắn hạn, đồng thời cảnh báo thêm rằng “Bitcoin và một số altcoin đang quá nóng và sắp sửa điều chỉnh. “Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin quay về 20.000 đô la trong những ngày tới.”

“Trong tuần tới, những người tham gia thị trường nên chú ý đến những rủi ro khi giá Bitcoin có thể giám cũng như khả năng tìm kiếm lợi nhuận.”

Bên cạnh đó Etherium đã đi theo một con đường cuối tuần tương tự và gần đây đã tăng lên gần 1.640 USD, tăng khoảng 1% so với thứ Bảy, cùng thời điểm. Tiền điện tử lớn thứ hai về giá trị của thị trường tăng khoảng 4,5% trong tuần qua và 35% kể từ ngày 31 tháng 12.

Hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác đều có màu xanh lục nhạt, Tuy nhiên AXS, token của nền tảng Axie Infinity Gaming Axie Infinity YGG, tiền điện tử của hiệp hội chơi game kiếm tiền, Yield Guild Games, đã tăng hơn 38%18%. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI) , thước đo hiệu suất thị trường đã cho biết tất cả các loại tiền điện tử của thị trường đã tăng nhẹ.

Sự tăng giá trong cuối tuần của thị trường tiền điện tử sau một ngày thứ Sáu tích cực đối với các chỉ số vốn chủ sở hữu khi Nasdaq S&P 500 nặng về công nghệ, có thành phần công nghệ mạnh, lần lượt tăng 2,6%1,8%. 

Các thị trường tài sản truyền thống đã có cái nhìn lạc quan về bằng chứng giá ngày càng tăng cho thấy lạm phát đang giảm dần mà không khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái nghiêm trọng cũng như hy vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giảm dần lần tăng lãi suất tiếp theo lên 25 điểm cơ bản (bps) so với mức gần đây hơn là 75 50 bps.

Trong khi đó, Ngân hàng Chữ ký sẽ không xử lý các giao dịch tiền điện tử lớn hơn 100.000 đô la, theo một báo cáo của Bloomberg trích dẫn một tuyên bố từ sàn giao dịch khổng lồ Binance. Trong một tuyên bố với Bloomberg, Binance cho biết Signature, công ty đang tìm cách giảm mức độ tai tiếng với thị trường tiền điện tử, sẽ “không còn hỗ trợ bất kỳ khách hàng trao đổi tiền điện tử nào mua và số tiền dưới 100.000 USD kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2023.” 

Binance nói rằng đây sẽ là ” sự lựa chọn tốt của tất cả các khách hàng trao đổi tiền điện tử của Signature” và lưu ý rằng một số người dùng có thể “không thể sử dụng chuyển khoản ngân hàng SWIFT để mua hoặc bán tiền điện tử bằng/đối với USD” với số lượng nhỏ hơn.

Trong những tuần gần đây, Signature, được xếp hạng trong số các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử nhất và các công ty dịch vụ tài chính khác đã giảm mức độ tai tiếng với tiền điện tử, một phần của hậu quả ngày càng lớn từ sự bùng nổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Vào tháng 12, Giám đốc điều hành của Signature cho biết ngân hàng sẽ giảm số tiền gửi liên quan đến tiền điện tử từ 8 tỷ đô la xuống còn 10 tỷ đô la.

Gần một phần tư trong tổng số tiền gửi trị giá 103 tỷ đô la của ngân hàng có trụ sở tại New York, tương đương khoảng 23,5%, đến từ ngành công nghiệp tiền điện tử tính đến tháng 9 năm 2022. Nhưng với những “vấn đề” gần đây trong lĩnh vực này, Signature sẽ giảm số tiền đó xuống dưới 20 Joe DePaolo của Signature cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư do ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tổ chức.

Bất chấp sự cảnh báo thay đổi giá trong tuần, DiPasquale của BitBull tỏ ra lạc quan hơn về “sự thèm muốn rủi ro của thị trường” tiền điện tử.

“Đây là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi cuối cùng, nhưng chúng tôi tin rằng điều đó có thể cần thêm thời gian và có thể thành hiện thực vào cuối năm nay,” ông viết.

Nguồn: CoinDesk

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan