CÁC BẠN MUỐN TRỞ THÀNH LOẠI HÌNH TRADER NÀO?

Để thành công trên con đường Trading, việc các bạn biết phân tích kĩ thuật, tâm lý tốt, quản lý vốn chặt thì còn 1 việc quan trọng nữa là các bạn phải biết mình phù hợp với loại hình Trader nào. Từ đó áp dụng việc phân tích vào các Time Frame( Khung thời gian) phù hợp với phong cách giao dịch của bản thân để có thể tối ưu hệ thống giao dịch 1 cách tốt nhất.

Blackmantrader xin giới thiệu với các bạn có 4 phong cách giao dịch để tạo nên 1 Trader hiện nay:

  1. Scalping trader (giao dịch lướt sóng): là phong cách giao dịch có thời gian nắm giữ vị thế rất ngắn, chỉ từ vài phút đến vài giờ. Những trader theo đuổi phong cách này là những người ưa thích sự nhanh chóng và có tính mạo hiểm cao. Họ có nhiều thời gian dành cho việc phân tích và giao dịch, một ngày có thể mở từ vài chục đến vài trăm lệnh, nên time frame phù hợp dành cho phong cách này là những time frame ngắn như M1, M5, hoặc M15.
  2. Day trading (giao dịch trong ngày): là phong cách giao dịch có thời gian nắm giữ vị thế từ vài giờ và đóng lệnh trước khi phiên giao dịch ngày kết thúc, nghĩa là sẽ không giữ lệnh qua đêm. Day trading cũng là một phong cách giao dịch ngắn hạn, cùng với scalping trading nhưng nó sử dụng các time frame dài hơn như H1, H4, D1. Đây cũng là phong cách được rất nhiều trader mới theo đuổi.
  3. Swing trading (giao dịch trung hạn): những người theo đuổi phong cách này thường không có quá nhiều thời gian dành cho công việc trading và theo dõi thị trường liên tục nên thời gian nắm giữ vị thế của họ từ vài ngày đến vài tuần. Khung thời gian phù hợp với phong cách này bao gồm D1, W1 .
  4. Position trading (giao dịch vị thế): là phong cách có thời gian nắm giữ vị thế dài nhất, từ vài tuần đến vài tháng. Những người theo đuổi phong cách giao dịch này thích sự an toàn và hướng đến lợi nhuận trong dài hạn hay đầu tư giá trị. Những time frame phù hợp với phong cách này thường là W1, MN.

Sai lầm hầu hết các người mới lại là lựa chọn giao dịch Scalping Trader. Vì họ thích cảm giác đóng mở lệnh nhìn thấy lợi nhuận ngay, tuy nhiên phần lớn đều thấy bại thảm hại do chưa trang bị kiến thức đầy đủ, kèm theo tần suất giao dịch quá nhiêu gây nên tâm lý bất ổn, nhịp độ thị trường quá nhanh không thề đưa ra phân tích có chính xác cao.

Blackmantrader có lời khuyên cho người mới nên chọn lựa phong cách giao dịch là Day Trader. Lý do là khi giao dịch với phong cách này, số lệnh trong ngày các bạn sẽ vào không quá nhiều nhưng vẫn có thời gian quan sát và để hiểu dần thị trường trong những ngày đầu làm quen. Từ đó nâng cao dần kiến thức, khả năng bản thân để có thể tiếp tục hành trình dài trên con đường Trading.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan