Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử tổng hợp cảm xúc và thái độ 

Hành vi giá của thị trường tiền điện tử toàn cầu được điều khiển trực tiếp bởi tâm lý trên thị trường tiền điện tử . Do đó, tâm lý phổ biến của thị trường, có thể do nhiều yếu tố gây ra, có thể phá hỏng bất kỳ chiến lược đầu tư nào. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử có thể thực hiện công việc cho các cá nhân/doanh nghiệp thay vì cố gắng tiến hành các hình thức phân tích thị trường khác nhau và suy đoán về cách thị trường tiền điện tử đang hoạt động.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam có thể được coi là một thống kê hoặc chỉ số đo lường tâm lý và chuyển động của thị trường tiền điện tử trong không gian tiền điện tử, cung cấp thông tin có giá trị cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người có thể đang băn khoăn tự hỏi điều gì sẽ sớm xảy ra.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đánh giá tâm lý tiền điện tử từ sợ hãi nghiêm trọng đến tham lam cấp tính, với điểm số từ 0 đến 100. Chỉ báo này được rất nhiều nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng để cho phép họ xác định thời điểm tham gia và thoát khỏi thị trường.

Chỉ số Tham Lam và Sợ Hãi được chia làm 4 phần:

0-24: Phạm vi này có màu cam và ngụ ý rằng thị trường đang cực kỳ sợ hãi.

25–49: Giá trị từ 25–49 cho biết thị trường đang đối mặt với nỗi sợ hãi. Giá có thể rẻ nhưng không phải là cực kỳ rẻ vì dấu hiệu là màu vàng.

50–74: Phần này của biểu đồ thường có màu xanh lục nhạt, cho thấy thị trường đang nghiêng về phía lòng tham. Nhiều nhà đầu tư hiện đang mua tiền điện tử, điều này đang đẩy giá lên cao.

Cảm xúc tổng thể của ngành công nghiệp tiền điện tử, dựa trên BTC, ETH và các loại tiền điện tử quan trọng khác, được đánh giá bằng cách sử dụng các tín hiệu xã hội và động lực thị trường theo Chỉ số Tham lam và Sợ hãi Tiền điện tử. Lý do nó sử dụng nhiều nguồn thông tin khác nhau để tạo ra một con số là lý do tại sao nó được gọi là một chỉ mục. Một số yếu tố được tính đến khi tính toán chỉ số từ Alternate.me, bao gồm sự biến động, tiến độ thị trường, mạng trực tuyến, sự thống trị và xu hướng. Khi các tín hiệu tập trung vào bitcoin, chỉ số cuối cùng có thể bao gồm các loại tiền tệ quan trọng khác như ETH.

Nhiều nhà giao dịch sử dụng các phương pháp sau để điều chỉnh cảm xúc của họ khi đưa ra quyết định:

  • Hãy tham lam nếu những người khác sợ hãi và sợ hãi khi những người khác tham lam- Chỉ số này được các nhà giao dịch sử dụng rộng rãi như một thước đo để tuân thủ quy tắc của Warren Buffett rằng một người nên tham lam nếu những người khác thận trọng và sợ hãi nếu những người khác tham lam. Một nhà đầu tư phải theo dõi Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử, trước khi đầu hàng thị trường tiền tệ kỹ thuật số.
  • Đầu tư bằng cách sử dụng phương pháp trung bình chi phí đô la- Trung bình chi phí đô la (DCA) là một phương pháp đầu tư tiền điện tử phổ biến, giúp loại bỏ cảm xúc trước khi đầu tư. Thay vì cố gắng định thời điểm thị trường một cách chính xác với một khoản đầu tư lớn duy nhất, kỹ thuật này đòi hỏi phải thực hiện các giao dịch mua nhỏ thường xuyên trong khoảng thời gian đó.
  • Phân chia các khoản đầu tư- Nhà đầu tư nên tạo một kế hoạch đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ trên một số tài sản rủi ro để giảm thiểu rủi ro đầu tư và hệ thống. Đây là cách họ tin rằng mọi người có thể kiểm soát tốt hơn phản ứng cảm xúc của họ trong thời điểm thị trường biến động.

Một số chuyên gia cho rằng lòng tham có thể tác động đến tâm trí con người khiến chúng ta bỏ qua lý trí và sự tự chủ và tạo ra sự thay đổi. Mặc dù thiếu nghiên cứu được chấp nhận rộng rãi về quá trình sinh hóa của lòng tham, nhưng lòng tham và nỗi sợ hãi có thể là nguồn động lực mạnh mẽ khi nó liên quan đến cá nhân và sự giàu có. Rất nhiều người mua phản ứng mạnh mẽ.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan