Chứng khoán Mỹ đang tăng, Báo cáo thu nhập vượt trội của Nvidia gây chú ý

Chứng khoán Mỹ chao đảo nhờ công nghệ sau khi báo cáo và triển vọng thu nhập tốt hơn mong đợi của Nvidia, cho thấy sự gia tăng trong hoạt động xung quanh trí tuệ nhân tạo.

Vào lúc 9:39 ET (13:39 GMT), Chỉ số Dow Jonestăng 20 điểm hay 0,1%, trong khi S&P 500 tăng 0,2% và NASDAQ Composite tăng 0,2%.

Nvidia (NASDAQ:NVDA), nhà sản xuất chip có giá trị nhất thế giới, đã công bố kết quả hàng quý ấn tượng sau ngày thứ Tư đóng cửa, phá vỡ những ước tính vốn đã cao ngất trời, với doanh thu 13,5 tỷ USD trong thời gian đó. trong quý thứ hai, tăng hơn gấp đôi so với mốc trước đó là 6,7 tỷ đô la.

Nhà sản xuất chip California đã được thúc đẩy nhờ sự phát triển mạnh mẽ của AI, có vẻ như sẽ tiếp tục trong năm khi công ty dự đoán doanh thu quý 3 sẽ tăng lên 16 tỷ USD hoặc tăng 170% so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phiếu Nvidia tăng hơn 4,9%, hỗ trợ những công ty như Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Alphabet, chủ sở hữu Google (NASDAQ:GOOGL), cả hai đều đang gấp rút kết hợp AI sáng tạo vào các dự án của mình. 

Yêu cầu thất nghiệp, hàng hóa lâu bền đến hạn

Tuy nhiên, giai điệu tích cực này không phổ biến, với hợp đồng tương lai Dow Jones chìm trong sắc đỏ sau khi hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ cho thấy hoạt động kinh doanh thấp hơn kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong tương lai, trong khi lo ngại về thị trường việc làm quá nóng cũng đã dịu đi phần nào.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu trong số 230.000 vào tuần trước thấp hơn dự kiến và thấp hơn tuần trước.

Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là sự khởi đầu của cuộc họp mặt hàng năm của các thống đốc ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming vào thứ Năm tuần sau, với các nhà đầu tư tập trung vào nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Sáu để biết các tín hiệu chính sách mới.

Ngoài Nvidia, còn có nhiều thu nhập hơn cần xử lý, chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ, bao gồm từ nhà bán lẻ giảm giá Dollar Tree (NASDAQ:DLTR), nhà bán lẻ quần áo bình thường Gap (NYSE:GPS) , thẩm mỹ viện Ulta Beauty (NASDAQ:ULTA) và chuỗi cửa hàng bách hóa Nordstrom (NYSE:JWN).

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm khi các nhà giao dịch tiêu hóa một loạt số liệu tồn kho của Mỹ trước bài phát biểu quan trọng hôm thứ Sáu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

WTI giảm 1,5% xuống 77,63 USD/thùng, trong khi Dầu thô Brent giảm 1,4% xuống 82,00 USD/thùng. Vàng giảm 0,4% xuống còn 1.940 USD.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan