Đô la Úc có thể tăng sau khi GDP của Mỹ được tăng trưởng

  • Đô la Úc tăng sau khi dữ liệu GDP của Mỹ được cải thiện
  • Báo cáo hỗn hợp đã mở ra cánh cửa cho cả hạ cánh cứng và mềm
  • AUD/USD có thể tăng nếu chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương nối gót Mỹ

Tóm tắt thị trường châu Á-Thái Bình Dương – AUD/USD có thể tăng sau phiên giao dịch tại Mỹ lạc quan hơn

Đồng đô la Úc đã tăng cao hơn một cách đáng chú ý vào thứ Năm sau khi dữ liệu GDP của Hoa Kỳ được thúc đẩy ở Phố Wall . Kết thúc phiên, chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 tăng lần lượt 0,61%, 1,1% và 1,76%. Động lực dựa trên rủi ro này đã làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn, đẩy Đô la Mỹ xuống thấp hơn.

Trong quý 4 năm 2022, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,9% so với quý trước. Con số này cao hơn mức đồng thuận 2,6%. Tuy nhiên, tiêu dùng cá nhân – phân khúc tăng trưởng lớn nhất – chỉ tăng 2,1% so với ước tính 2,9%. Các chi tiết của báo cáo cho thấy rằng tỷ lệ tiêu đề tăng bất ngờ là do các thành phần không ổn định, chẳng hạn như tăng hàng tồn kho và chi tiêu của chính phủ.

Nhìn chung, điều này có khả năng vẽ một bức tranh tổng quan. Các lập luận có thể được đưa ra ở đây hướng tới cứng và mềm. Điều này có thể giữ cho Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục con đường hiện tại của mình với các thị trường đang tìm kiếm chu kỳ thắt chặt sẽ sớm kết thúc trong vài tháng tới. Đô la Úc cũng đã được hưởng lợi từ một báo cáo lạm phát địa phương mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào đầu tuần này làm tăng sự đặt cược tăng lãi suất RBA .

Bước vào phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương vào thứ Sáu, AUD/ USD đang theo dõi dữ liệu PPI của Úc trong quý IV. Các chỉ số tăng cao phù hợp với báo cáo CPI có thể khiến thị trường tập trung vào một RBA diều hâu hơn. Hơn nữa, nếu các nhà giao dịch kéo dài phiên giao dịch màu hồng ở Phố Wall ở châu Á, Đô la Úc có thể tiếp tục được hưởng lợi.

Phân tích kỹ thuật đô la Úc

Trên biểu đồ hàng ngày, AUD/USD dường như đang giao dịch trong ranh giới của Nêm Tăng giảm giá. Trong khi đó, một mô hình nến Doji đã xuất hiện khi giá kiểm tra mức cao nhất của tháng 8. Cái sau là một dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán. Nếu giá từ chối mức kháng cự, có thể xảy ra một đợt giảm giá xuống đáy của nêm. Mặt khác, việc mở rộng mức tăng cho thấy mức cao nhất trong tháng 5 là 0,7283.

Nguồn: DailyFX

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan