Lợi nhuận trung bình của 1 Trader Full Time có thể kiếm ổn định là bao nhiêu?

Hầu hết phần lớn khi các bạn đến với thị trường 1 thời gian, đều có mong muốn đó là trở thành Trader Full Time ( sống hoàn toàn dựa vào giao dịch). Sau đây Blackman sẽ liệt kê 1 chút để các bạn có thể hình dung được lợi nhuận 1 Trader có thể kiếm được trong 1 năm, liệu có đủ giúp bạn chi tiêu và giàu lên nhờ nghề này hay không???

Một Trader nghiệp có tên là Peter Brandt. Ông có trang web tại địa chỉ www.peterlbrandt.com. Theo thông tin tại trang cá nhân của ông thi ông bắt đầu biết đến trading từ năm 1976. Ông đã xuất bản 2 quyển sách về trading vào năm 1990 và 2011.

Trên trang web riêng của ông cũng có dịch vụ về trading, với chi phí không cao lắm, tầm 600 USD mỗi năm thôi. Quá rẻ so với những khóa học hay robot ở Việt Nam.

Hiện ông Peter Brant giao dịch trên nhiều thị trường, trong đó có thị trường forex

Quay về vấn đề chính, lợi nhuận của Peter Brant ra sao?

Theo thông tin trên website ông do Sở thuế vụ Mỹ (IRS) kiểm toán và công bố thì kết quả kiểm toán 18 năm trading của ông, giai đoạn 1981 – 1995 và giai đoạn 2007 – 2009, có kết quả như sau:

  • 14 trong tổng số 18 năm là có lợi nhuận (78% trên tổng số năm là có lợi nhuận)
  • 4 trong số 18 năm là thua lỗ (22% số năm là bị thua lỗ) (thua lỗ ở đây là số vốn tại thời điểm kết thúc năm thấp hơn số vốn tại thời điểm bắt đầu năm)
  • Lơi nhuận bình quân hàng năm theo lãi suất kép là 41.59%
  • Lợi nhuận trung bình hàng tháng là tầm 5%

Có thề các bạn nhìn vào thấy lợi nhuận khá ít vì đôi khi các bạn Trade vài ngày đã x2, x3 tài khoản. Nhưng các bạn phải hiểu 1 vấn đề họ Trade tài khoản rất lớn, cần quản lý rủi ro tốt, và quan trong họ được mức lợi nhuận trung bình vậy trong rất nhiều năm. Trong Trading lợi nhuận ổn định rất quan trọng.

Blackmantrader ví dụ mức sống 1 người bình thường trung bình ở Việt Nam là 10 triệu đồng /1 tháng, có nghĩa được tầm 120 triệu/ 1 năm. Dựa vào con số của Trader chuyên nghiệp phía trên thì ít nhất các bạn cần bỏ vốn tầm 300 triệu đề Trade. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý : ĐÂY LÀ TRADER CHUYÊN NGHIỆP.

Cho nên việc làm 1 Trader Full time không hề dễ. Đầu tiên cũng cần 1 số vốn khá lớn, nếu gây ra thua lỗ thì tháng đó như các bạn làm không lương mà còn lại tiêu xài nhiều => Áp lực rất cao, tâm lý cần rất vững.

Lời khuyên: Nếu bạn là 1 Trader mới việc học hỏi kiến thức, kinh nghiệm hàng ngày cho bản thân là đều rất cần thiết nếu muốn đi con đường này lâu dài, không nên bỏ công việc bên ngoài đang ổn định để bước vào nghề này quá sớm khi bạn chưa thể biết được mức sinh lời của chính bản thân mình với việc Trade này như thế nào. Đến khi nào bạn thấy bản thân có thuận phục, có 1 phương pháp nhất định, quản lý vốn tốt, có kỉ luật và 1 mức lợi nhuận ổn định thì khi đó hãy trở thành Trader Full time cũng không muộn

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan