Lựa chọn sàn Coin uy tín như thế nào?

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay “cryptos” được tạo thành từ những bit số hay còn được gọi là tiền đã được số hóa. Tiền điện tử chỉ hoạt động trong môi trường điện tử dùng để thanh toán chi phí. Để thực hiện được các giao dịch, người dùng phải dựa trên 3 yếu tố: Internet, mạng máy tính và các phương tiện điện tử của tổ chức phát hành (bên thứ 3).

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử là một thị trường Internet để giao dịch tiền điện tử. Đó là không gian mà người mua và người bán (hoặc người tìm kiếm và nhà cung cấp) tương tác gián tiếp với nhau để trao đổi, mua và bán các loại tiền ảo theo các quy tắc cụ thể của từng sàn giao dịch. 

Làm sao để chọn được một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín?

Có bốn yếu tố chính để xác định đâu là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. 

Tài sản của nhà đầu tư: Do mọi giao dịch đều được thực hiện trên không gian ảo (trực tuyến) nên cần đảm bảo mức độ an toàn thông tin cao.

Hỗ trợ khách hàng tốt: sẽ bảo vệ bạn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy biến động này. 

Phí giao dịch: là ưu tiên hàng đầu của bạn khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Bởi vì khi chi phí giao dịch cao, lợi nhuận của bạn giảm xuống.

Giao diện thân thiện với người: dùng giúp việc đầu tư của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn so với các giao diện phức tạp. 

Blaclkman Trader xin giới thiệu sàn điện tử lớn và uy tín nhất hiện nay là: Binance

Binance đươc thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao ( được biết đến trong cộng đồng Coin với cái tên CZ). Hiện tại là sàn đạt số lượng người dùng toàn thế giới cao nhất.

Ưu điểm:

1. Danh sách Alt-coin khổng lồ

2. Phí thấp

3. ICO Launchpad

4. Bảo mật

5. Giao dịch khối lượng lớn

Nhược điểm Binance

Binance vốn là một trong những sàn crypto lớn nhất trên thế giới nên việc mà bị hacker nhắm đến là hoàn toàn không tránh khỏi. Tính đến này, Binance đã bị tổng cộng 3 cuộc tấn công. Lần 1, vào 07/2018, hacker đột nhập vào máy chủ và lấy đi 96 BTC. Lần thứ 2, hacker lợi dụng API và lỗ hổng để tấn công và lấy đi 7.074 BTC. Cuối cùng, gần đây nhất 05/2019, Binance đã bị hacker đánh cắp mất 1 SYS tương đương 96 BTC.

Với tổng cộng 3 vụ tấn công này, nhà giao dịch trên Binance cũng thường bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng đối với Quỹ SAFU đã ra tay giúp đỡ Binance khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất. Từ đó, Binance vẫn luôn luôn là sàn giao dịch crypto uy tín trên thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Tuy là sàn Coin lớn nhất tuy nhiên ở các coin và token mới niêm yết vốn hóa thấp sẽ hạn chế list Binance thời gian đầu nên Blackman Trader xin giới thiệu các bạn thêm 4 sàn cũng có độ uy tín cao và có nhiều coin/token mới niêm yết mang đến cơ hội tăng nhiều lần tài khoản của bạn.

1.SÀN GIAO DỊCH KUCOIN

Sàn Kucoin là sàn giao dịch tập trung được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn giao dịch Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, trụ sở chính tại Seychelle. Giám đốc điều hành và người sáng lập, Michael Gam, là một cựu chuyên gia kỹ thuật tại Ant Financial, một công ty liên kết của Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Ông cũng từng là đối tác cấp cao của những gã khổng lồ Internet như MikeCRM và KF5.COM. OO, Eric Don, được gọi là “nhà nghiên cứu Internet cấp cao, kiến ​​trúc sư hệ thống và ngôi sao ngành Internet”.

Ưu điểm của sàn Kucoin

 • Hỗ trợ giao dịch đa dạng các loại tiền tệ, token, ngôn ngữ (22 loại).
 • Đa dạng sản phẩm, công cụ, tính năng giao dịch.
 • Thanh khoản cao: Thanh khoản của sàn luôn nằm trong Top 5 sàn có khối lượng lớn nhất trên thị trường.
 • Sở hữu ứng dụng trên các thiết bị di động iOS và Android.
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
 • Phí giao dịch và rút tiền thấp.
 • Đặc biệt tính năng Earn: tính năng cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động qua hình thức Staking với tỉ suất lợi nhuận cao
 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..
 • Ví điện tử an toàn: Ví các đồng tiền điện tử của KuCoin được mã hóa nhiều lớp, lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và kiểm toán định kỳ của ngân hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hỗ trợ khách hàng qua web, email, wechat. Khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.
 • Trang News: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất trên sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư cập nhật được mọi thay đổi của sàn.

2.SÀN GIAO DỊCH MEXC

 • MEXC là sàn giao dịch được thành lập vào tháng 4 năm 2018, sàn giao dịch MEXC là một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Các thành viên cốt lõi của nhóm đến từ các doanh nghiệp và công ty tài chính đẳng cấp thế giới, những người có kinh nghiệm phong phú trong ngành công nghiệp blockchain và tài chính.
 • Ưu điểm
 • Sàn MEXC có nhiều tính năng và nhiều thị trường giao dịch, từ spot trading đến giao dịch hợp đồng thông minh đi kèm nhiều chương trình ưu đãi cho những người sở hữu MX Token.​
 • Ngoài ra, sàn MEXC có bảo bảo mật tốt với việc bổ sung thêm lớp bảo mật Anti-Fishing cho người dùng xác nhận các thông tin chính thống bên cạnh việc xác minh KYC.​
 • Chương trình hoa hồng giới thiệu của sàn MEXC tương đối cao, dao động từ 20% – 80%. Hoa hồng sẽ phụ thuộc vào số lượng MX token mà những người được giới thiệu tham gia nắm giữ.​
 • Nhược điểm
 • Giao diện chưa được tối ưu, còn hơi phức tạp cho người mới và có nhiều thông tin dư thừa không cần thiết.​
 • Giao diện website vẫn còn nhiều lỗi từ hệ thống.
 • Sàn MEXC đôi lúc gặp phải tình trạng bị đơ ở tính năng nạp/rút

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bài viết liên quan