Mạng Cardano phục hồi nhanh chóng sau sự kiện các node ngừng hoạt động

Sự cố ngừng hoạt động trong thời gian ngắn ảnh hưởng đến hơn 50% mạng lưới đã được tự động khắc phục trong vòng vài phút vào Chủ nhật.

Các nhà phát triển đã viết trong một bài đăng trên GitHub rằng mạng Cardano đã gặp sự cố ngừng hoạt động node vào Chủ nhật và được tự động khắc phục trong vòng vài phút mà không xác định được nguyên nhân gốc rễ nào vào thời điểm viết bài.

Một số nhà phát triển đã báo cáo lỗi trên GitHub nhưng cho biết tất cả các nút đã tự động khởi động lại.

Các node tạo khối tạm thời bị ảnh hưởng, một thông báo phát Telegram cho thấy. Các node của các bên liên quan trong hệ thống mạng duy trì và xử lý các giao dịch trên chuỗi khối và nó rất cần thiết cho bất kỳ hoạt động bảo trì nào của mạng.

“Đã có một thời gian ngắn xuống cấp,” Rick McCracken, nhà phát triển xây dựng các công cụ đặt cược cho Cardano, đã tweet . “Hầu hết các node bị ảnh hưởng đã phục hồi một cách linh hoạt mà không cần khởi động lại mạng.”

Các nút chuỗi khối trước đây đã ngoại tuyến trên các mạng như Solana, với một trường hợp như vậy khiến toàn bộ mạng Solana ngừng hoạt động trong hơn bảy giờ vào tháng 5 năm ngoái, như CoinDesk đã báo cáo . Trong một trường hợp riêng biệt vào năm 2021 , những người xác thực Solana đã phải khởi động lại mạng để khắc phục sự cố ngừng mạng.

Lý do lỗi node có thể bao gồm từ quá tải hoạt động giao dịch đến mã bị lỗi. Tuy nhiên, một bản sửa lỗi nhanh có thể chỉ ra các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đối với mạng bị ảnh hưởng. Cộng đồng Cardano đang cổ vũ sự hồi sinh nhanh chóng, gọi đó là bằng chứng cho thấy Cardano là một chuỗi khối tốt hơn Solana, vốn đã mất vài giờ để khôi phục mạng khi gặp phải nhiều lần ngừng hoạt động vào năm 2022.

“Điều thực sự rút ra được đối với tôi là mạng cardano có khả năng phục hồi ấn tượng như thế nào. Thứ gì đó đã đánh sập ~60% nút và mạng đã phục hồi sau vài phút và tiếp tục tạo ra các khối trong suốt”, Pi Lanningham, giám đốc công nghệ của tổ chức phi tập trung có trụ sở tại Cardano trao đổi SundaeSwap, đã tweet .

Nguồn: Coindesk

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan