Phân tích thị trường để làm gì?

Chắc có lẽ rất nhiều bạn thấy nhiều Trader lâu năm, kinh nghiệm rất nhiều và nồi tiếng nhưng tại sao họ vẫn phân tích thị trường sai nhưng họ vẫn đạt được lợi nhuận và sống bền bỉ ở thị trường tài chính này.

Blackmantrader sẽ chia sẻ lý do tại sao cần phải phân tích thị trường:

Thứ 1: Phân tích thị trường giúp cho bạn có góc nhìn từ bức tranh tổng quát cho đến đi sâu vào cụ thể từng khoảng thời gian mà thị trường có thể xảy ra các trường hợp nào. Từ đó có hướng xử lý theo từng trường hợp đó vi dụ như xác suất hướng đi nào cao hơn, khi chạm cản chúng ta cần làm gì,.v..v..v.

=> Phân tích thị trường không phải là để khẳng định hướng đi 100%

Thứ 2: Giúp các bạn tìm ra được những vùng cản. Từ đó có thể tìm được vùng vào lệnh, nơi chốt lời, cắt lỗ thế nào cho hợp lý.

=> Giúp tối ưu được lợi nhuận và hạ thấp rủi ro.

Thứ 3: Tránh được những lệnh vào bằng cảm xúc cá nhân không theo bất cứ 1 quy tắc nào.

Các nhà Trader giỏi đôi khi hệ thống giao dich của họ Phân tích thị trường 10 lần , đôi khi chỉ cần 4 lần chuẩn là họ đã đạt đươc lợi nhuận lâu dài. Lý do chính là nhờ vào tỉ lệ R R ( khoảng cách SL ngắn hơn khoảng cách đạt TP). Cho nên họ chỉ cần 1 lệnh thắng là đã bù vào 2 lệnh lỗ

=> Về lâu dài tài khoản sẽ tăng trưởng.

Vì vậy, để sống được trong thị trường này bạn phải hiểu rõ quy tắc cuộc chơi, không có bất cứ phương pháp ” Chén thánh” nào trong Trading. Người chiến thắng được sẽ làm chủ được 3 yếu tố sau đây đó chính là Kiến thức -Quản lý Vốn- Kỉ luật.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan