STOPLOSS ĐÃ HẠI CHÚNG TA???

Đề xem STOPLOSS ( lệnh dừng lỗ)có hại Trader hay không Blackmantrader xin giới thiệu với các bạn một số góc nhìn để chúng ta có thể nhìn thấy một số góc nhìn từ SP:

  • Nếu khi bạn Trade không SL và trung bình 1 ngày mình cho nhiều là 10% TP 1 ngày. Nhưng khi thị trường đi ngược xu hướng các bạn sẽ có tâm lý chốt lời ngắn hơn khi thị trường đi đúng trở lại TP thông thường luôn dưới 5% măc dù thị trường có tăng lên 20 30% đi nữa.
    • Nhưng nếu thị trường đi ngược hướng xa thì các bạn sẽ cắt lỗ rất lớn ( > 50% tài khoản) hoặc cháy hoàn toàn nếu không SL. Các bạn không thể nào may mắn mãi trong đây và luôn đặt cược tất cả tài khoản minh để đổi lại TP là 5, 10% 1 lần.

=> Về lâu dài luôn thua lỗ, chỉ là lời ảo trong 1 thời gian ngắn hạn nhất định.

Còn khi các bạn Trade có SL, tài khoản các bạn luôn được bảo vệ theo mức các bạn đã Setup trước khi vào lệnh ( Tính toán khoảng lỗ rủi ro khi cắn SL chỉ là 5% tài khoản, an toàn hơn là 2%). Khi đó dù thị trường có đi sai tài khoản của bạn cũng không mất mác gì nhiều và tâm lý vẫn thoải mái phân tích thị trường ở các lệnh tiếp theo.

Thị trường không bất cứ ai có thể khẳng định 100% thế nào, cho nên STOPLOSS luôn là khóa an toàn bảo vệ cho chúng ta khi muốn đi lâu dài trong đây.

Tìm hiểu thêm: ” 3 Yếu Tố Cơ Bản Để Trờ Thành Trader Thành Công

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan