Sự bồn chồn về tỷ giá làm suy yếu thị trường

Nhà đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng lãi suất duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, với việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt kéo đồng đô la lên mức cao nhất trong 10 tháng và đẩy các đồng tiền châu Á, đồng bảng Anh và đồng euro xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Dữ liệu kinh tế kiên cường, luận điệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và thâm hụt ngân sách đòi hỏi phải tăng vay nợ, tất cả đã kết hợp lại để đẩy lợi suất trái phiếu 10 năm tăng hơn 40 điểm cơ bản trong tháng này. Trong giờ châu Á vào thứ Tư, trái phiếu kho bạc ngắn hạn tăng điểm trong khi trái phiếu kho bạc dài hạn ổn định.

Thị trường châu Á chịu áp lực trong ngày, với chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản của MSCI trượt xuống mức thấp nhất trong 10 tháng. Chỉ số Nikkei lần đầu tiên giảm xuống dưới 32.000 kể từ ngày 28 tháng 8.

Hợp đồng tương lai cho thấy tâm trạng u ám có thể sẽ tiếp tục khi châu Âu thức giấc, với các thị trường ở đó mở cửa thấp hơn.

Cũng trong bối cảnh đó, một đợt đóng cửa khác của chính phủ Hoa Kỳ sắp xảy ra. Trong khi Thượng viện hôm thứ Ba đã tiến một bước về dự luật lưỡng đảng nhằm ngăn chặn việc đóng cửa chỉ sau 5 ngày, thì Hạ viện lại tìm cách thúc đẩy một biện pháp mâu thuẫn chỉ được đảng Cộng hòa ủng hộ.

Quốc hội đã đóng cửa chính phủ 14 lần kể từ năm 1981, mặc dù hầu hết những khoảng thiếu hụt tài chính đó chỉ kéo dài một hoặc hai ngày.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc mang đến nhiều tin xấu hơn, lần này là Chủ tịch Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333 ) đã bị cảnh sát giám sát, theo báo cáo của Bloomberg News hôm thứ Tư. Điều đó làm tăng áp lực lên nhà phát triển đang gặp khó khăn mà triển vọng của họ đã u ám đáng kể trong tuần này.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ có thể sẽ trở thành tâm điểm chú ý sau khi vụ kiện chống độc quyền được chờ đợi từ lâu chống lại Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) từ Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ được đệ trình vào thứ Ba.

FTC yêu cầu tòa án xem xét việc buộc nhà bán lẻ trực tuyến phải bán tài sản, trong khi chính phủ cáo buộc Big Tech độc quyền những phần sinh lợi nhất của Internet.

Cổ phiếu AI (bạn còn nhớ không?) cũng sẽ được chú ý sau khi có tin OpenAI, công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo đằng sau ChatGPT, đang nói chuyện với các nhà đầu tư về khả năng bán cổ phiếu hiện có với mức định giá cao hơn nhiều so với vài tháng trước.

Theo Wall Street Journal, tờ báo đầu tiên đưa tin về việc bán cổ phiếu tiềm năng, thỏa thuận được đề xuất có thể định giá OpenAI do Microsoft hậu thuẫn ở mức 80 tỷ đến 90 tỷ USD.

Và cuối cùng, đối với những người hâm mộ Candy Crush, nhà sản xuất King cho biết họ sẽ sớm phát hành các cấp độ lên tới 15.000 cho những người chơi tận tâm nhất. Nó cũng cho biết trò chơi nổi tiếng này đã đạt doanh thu 20 tỷ USD kể từ khi ra mắt năm 2012.

 

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan