Tại sao Entry ( điểm vào lệnh) rất quan trọng trong Trading?

Khi bạn phân tích thị trường, việc đầu tiên các bạn cần xác định đối với bạn Trade trên khung thời gian nào là CHÍNH và điều tiếp theo cần xác định khung thời gian đó xu hướng thị trường đang là gì.

Sau khi xác định được xu hướng, việc kế tiếp là chọn ENTRY ( ĐIỂM VÀO LỆNH). Phần này rất quan trọng vì nó giúp bạn đặt lệnh được mức SL thấp nhất và lợi nhuận được tối ưu nhất ( Tỉ lệ R: R). Có như thế về lâu dài bạn mới có lợi nhuận trong Trading.

Ví dụ:

– Thông thường khi vào lệnh Buy ( điểm Entry) , chúng ta sẽ Buy ở VÙNG HỖ TRỢ của GBPUSD giả sử mức giá 1.210( lý do đây là vùng cản) và TP ở VÙNG KHÁNG CỰ giả sử mức giá 1.220. Còn SL chúng ta sẽ đặt ở dưới vùng hỗ trợ 1 khoảng giả sử là 1.207 vì nếu xuyên thủng vùng này thị trường sẽ còn giảm sâu nên việc đặt SL giúp ta giảm thiểu rủi ro.

– Tuy nhiên bây giờ chúng ta biết xu hướng là tăng, nhưng không chờ Buy GBPUSD ở VÙNG HỖ TRỢ 1.210 mà buy tùy ý ngay mức giá lưng chừng là 1.215. Vấn đề nằm ở chỗ này:

+ Thứ 1: Nếu đúng xu hướng thì chúng ta sẽ chốt lời được từ khoảng cách từ 1.215 đến 1.220 là 5 Giá ( Lý do đây là VÙNG KHÁNG CỰ khó thủng ngay nên cần TP tại đây để tránh thị trường quay đầu). => Lời ít hơn khi ta canh Buy tại ngay Vùng hỗ trợ 1.210 : từ 1.210 đến 1.220 là lời 10 giá.

+ Thứ 2: Nếu sai xu hướng thì chúng ta phải cắt lỗ 1 khoảng lớn từ khoảng cách 1.215 đến 1.207 là 8 Giá , Vì thị trường có xu hướng sẽ quay về test VÙNG HỖ TRỢ nên nếu bạn đặt SL gần hơn rất dễ bị cắn lệnh. Bắt buộc phải đặt SL dưới VÙNG HỖ TRỢ. => lỗ nhiều hơn nếu sai xu hướng, nếu chung ta chờ đợi thị trường về Test Vùng Hỗ Trợ 1.210 : từ 1.210 đế. 1.207 chỉ có rủi ro 3 Giá.

Cho nên việc kiên nhẫn chờ đợi trong thị trường cũng rất quan trọng, tránh việc Buy Sell tùy ý không theo bất cứ 1 quy tắc nào. Vì làm như vậy có thể sẽ giúp bạn thỏa mãn bản thân khi cảm giác mong muốn được vào lệnh nhưng về lâu dài chắc chắn bạn sẽ mãi thua lỗ. Hi vọng bài viết này của Blackmantrader giúp ích được thêm cho các bạn.

spot_imgspot_img

Bài viết mới nhất

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

Bài viết liên quan